Bệnh nấm phụ khoa - dấu hiệu nhận biết và cách điều trị hiệu quả

Ngày đăng Thứ hai, 25/09/2017 11:50 - Lượt xem 97304
Điểm trung bình: 9.3 / 10 ( 3 lượt đánh giá)
Phòng khám Đa khoa Hồng Phong

       Bệnh nấm phụ khoa, viêm nấm phụ khoa (hay còn gọi là nấm âm đạo) là thuật ngữ dùng chung cho các bệnh viêm phụ khoa do nấm, gây ngứa ngáy, khó chịu ở bộ phận sinh dục nữ giới.

       Vậy bạn đã biết đâu là dấu hiệu của bệnh nấm phụ khoa? Hay đâu là cách điều trị tình trạng này hiệu quả? Tất cả, có trong bài viết sau đây.

[Bạn có dấu hiệu nấm phụ khoa, hãy click vào bảng này để nhận được tư vấn]

Dấu hiệu nhận biết bệnh nấm phụ khoa ở nữ giới

       Các bác sĩ chuyên phụ khoa phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết, những dấu hiệu điển hình cho thấy nữ giới đang có nguy cơ mắc bệnh viêm nấm phụ khoa, bao gồm:

       1. Ngứa ngáy vùng kín

Nấm phụ khoa sẽ khiến âm đạo ngứa ngáy khó chịu. Cơn ngứa ban đầu chỉ ở dạng âm ỉ nhưng sau đó nhanh chóng tăng dần và lan rộng từ môi lớn, môi bé sang khắp vùng kín và bộ phận sinh dục.

       2. Âm hộ, âm đạo sưng tấy

Đây là dấu hiệu xuất hiện cùng với sưng ngứa âm đạo. Phần da âm đạo, nhất là môi lớn, môi bé sưng đỏ, nổi mẩn đỏ hay mụn li ti thì có thể khẳng định chắc chắn rằng bạn đã bị nấm phụ khoa.

       3. Huyết trắng bất thường

Huyết trắng ra nhiều bất thường, trắng đục như bã đậu, đóng mảng ở thành âm hộ, âm đạo thì nguy cơ cao là bạn đã bị bệnh nấm phụ khoa. 

       4. Vùng kín có mùi hôi

Nấm phụ khoa khiến vùng kín có mùi hôi tanh khó chịu, do nấm Candida, xác khuẩn chết tồn tại trong âm đạo gây mùi.

       5. Đau khi quan hệ tình dục

Những cơn đau rát sẽ liên tục làm phiền khiến bạn bị đau đớn dữ dội khi quan hệ, ngoài ra còn có thể gây trầy xước và chảy máu.

Cách điều trị triệt để bệnh viêm nấm phụ khoa hiệu quả

       Tuy không phải là bệnh khó chữa, nhưng nấm phụ khoa lại là bệnh lý có tỉ lệ tái phát sau điều trị cao nhất trong số các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới hiện nay với hơn 45%.

       Do đó, chị em tuyệt đối không được tự ý điều trị tại nhà, không nên bỏ dỡ liệu trình và hơn hết là cần điều trị đúng phương pháp để mang lại hiệu quả cao. Các cách điều trị nấm phụ khoa đang được áp dụng hiện nay là:

       1. Trị nấm phụ khoa bằng phác đồ thuốc đặc hiệu

➢ Đây là phương pháp được các chuyên gia chỉ định cho trường hợp chị em bị nấm phụ khoa ở giai đoạn đầu tiên, các dấu hiệu viêm nhiễm còn nhẹ...thuốc giúp tiêu diệt vi khuẩn, cân bằng môi trường âm đạo và giảm các triệu chứng viêm hiệu quả.

  Thuốc đặt âm đạo: Bác sĩ chỉ định phác đồ điều trị từ 7 - 10 ngày, thuốc đặt âm đạo giúp diệt nấm phụ khoa hiệu quả, cân bằng môi trường âm đạo và sản sinh lợi khuẩn

  Thuốc bôi: Dùng để bôi trực tiếp vào vùng da bị ngứa, viêm hay nổi mụn và sưng phồng... giúp giảm sưng, tiêu nấm và giảm ngứa hiệu quả

  Thuốc uống: Thường được chỉ định chung với thuốc đặt và thuốc bôi, giúp tiểu diệt mầm bênh từ bên trong cơ thế, tăng cường sản sinh nội tiết và gia tăng sức đề kháng.

       2. Điều trị triệt để viêm nấm phụ khoa bằng phương pháp Oxygene (O3)

➢ Đây là phương pháp tối ưu nhất hiện nay trong điều trị nấm phụ khoa được các chuyên gia khuyên dùng, vì đã khắc phục những hạn chế còn tồn tại của các phương pháp truyền thống như thời gian điều trị ngắn hơn, không bị tái phát nhiều lần và không gây ra những tổn thương...

➢ Nguyên lí: 

  O3 với sóng Oxy xanh cực mạnh, được áp dụng có hiệu quả cho tất cả các trường hợp viêm nấm phụ khoa dù ở giai đoạn nhẹ hay tình trạng viêm đã kéo dài, tái đi tái lại nhiều lần.

➢ Ưu điểm:

  Thời gian điều trị ngắn (15 - 25) phút, hiệu quả đến 99%

  Điều trị triệt để, hạn chế tái phát 

  Bảo toàn chức năng sinh lý, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

  Tính thẩm mĩ tại vùng kín được đảm bảo

  Chi phí điều trị cạnh tranh, phù hợp với mọi đối tượng

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3924 5555

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí