Một số hình ảnh về 3 giai đoạn viêm cổ tử cung

Ngày đăng Thứ tư, 22/11/2017 11:43 - Lượt xem 23515
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Phòng khám Đa khoa Hồng Phong

          Hiện nay tại nước ta số bệnh nhân mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ngày càng tăng cao. Vì vậy trong bài viết hôm nay các chuyên gia sản khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong sẽ cung cấp một số hình ảnh về 3 giai đoạn viêm cổ tử cung để chị em có thêm hiểu hơn về căn bệnh này nhằm có những biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả.

Một số hình ảnh về 3 giai đoạn viêm cổ tử cung

         Viêm cổ tử cung là một nhiễm trùng cổ tử cung của một phụ nữ bị nhiễm bệnh, loét hoặc mủ bệnh thường gặp ở phụ nữ có độ tuổi sinh sản rất cao, khoảng từ 20 đến 50 tuổi.

         Viêm cổ tử cung là do nhiều mầm bệnh gây ra, chủ yếu là do sự xâm nhập và sinh bệnh của vi khuẩn, vi rút gây bệnh, quan hệ tình dục không an toàn, mắc các bệnh xã hội như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà,.. Cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm cổ tử cung. Bệnh viêm cổ tử cung được chia thành 3 cấp độ bệnh khác nhau. Ở mỗi cấp độ bệnh sẽ có những triệu chứng nhận biết khác nhau.

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa nguy hiểm thưởng gặp ở nữ giới

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa nguy hiểm thưởng gặp ở nữ giới

Bệnh viêm cổ tử cung được chia thành 3 cấp độ bệnh

Bệnh viêm cổ tử cung được chia thành 3 cấp độ bệnh

[ Bạn lo lắng những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm cổ tử cung và cần chia sẻ, hãy Click tại đây để được tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ]

  Viêm cổ tử cung cấp độ 1

● Viêm cổ tử cung cấp độ 1 là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh viêm cổ tử cung và thường những bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn này sẽ không có những triệu chứng cụ thể, rõ ràng.

● Các triệu chứng ở giai đoạn này thường là tổn thương bên trong, giãn nở, đau bụng dưới trong giai đoạn hành kinh, đau ngứa vùng kín, khí hư ra nhiều có màu sắc bất thường dễ nhầm lẫn với những căn bệnh phụ khoa khác.

Viêm cổ tử cung cấp độ 1 là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh

Viêm cổ tử cung cấp độ 1 là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh

Viêm cổ tử cung cấp độ 1 gây ra triệu chứng khí hư ra nhiều có màu bất thường

Viêm cổ tử cung cấp độ 1 gây ra triệu chứng khí hư ra nhiều có màu bất thường

  Viêm cổ tử cung cấp độ 2

● Bệnh nhân mắc bệnh viêm cổ tử cung cấp độ 1 nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ dễ dàng chuyển biến đến cấp độ 2.

● Bệnh ở giai đoạn này thì cổ tử cung đã bị viêm nhiễm từ 1/3 đến 2/3% diện tích từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

● Viêm cổ tử cung cấp độ 2 có các triệu chứng như khí hư ra nhiều có màu sắc thất thường, đôi khi loẵng như nước hoặc dày đặc nhưu bã đâu, kèm mùi hôi khó chịu, đau khi quan hệ, xuất huyết bất thường sau khi giao hợp,...

Viêm cổ tử cung cấp độ 2 cổ tử cung bị viêm nhiễm 2/3 diện tích

Viêm cổ tử cung cấp độ 2 cổ tử cung bị viêm nhiễm 2/3 diện tích

Xuất huyết bất thường là triệu chứng viêm cổ tử cung cấp độ 2.jpg

Xuất huyết bất thường là triệu chứng viêm cổ tử cung cấp độ 2 

[ Bạn lo lắng về chi phí điều trị bệnh viêm cổ tử cung là bao nhiêu? hãy Click tại đây để được tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ]

  Viêm cổ tử cung cấp độ 3

● Bệnh viêm cổ tử cung cấp độ 3 có thể coi là giai đoạn cuối của bệnh. Ở giai đoạn nay thì hầu hết diện tích cổ tử cung đã bị viêm nhiễm, bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn ddeesn bệnh ung thư cổ tử cung.

● Các triệu chứng nhận biết của bệnh viêm cổ tử cung cấp độ 3 là khí hư ra nhiều có màu vàng hoặc xám, đôi khi trong khí hư có lẫn máu và mủ, có mùi hôi tanh như mùi cá chết, xuất huyết âm đạo bất thường, sức khỏe sa sút.

Viêm cổ tử cung cấp độ 3 là giai đoạn cuối của bệnh cổ tử cung

Viêm cổ tử cung cấp độ 3 là giai đoạn cuối của bệnh cổ tử cung

Viêm cổ tử cung cấp độ 3 nếu không được điều trị sẽ biến chứng thành ung thử cổ tử cung

Viêm cổ tử cung cấp độ 3 nếu không được điều trị sẽ biến chứng thành ung thử cổ tử cung

 Viêm cổ tử cung có thể tái phát nhiều lần có thể tạo ra các tế bào ung thư gây ung thư cổ tử cung. Vì vậy, khi phát hiện dấu hiệu viêm cổ tử cung, bệnh nhân nên nhanh chóng đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để khám và điều trị.

   Để được các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong tư vấn miễn phí hay đặt lịch khám và nhận ưu đãi. Bạn đọc có thể thực hiện một trong những cách sau đây:

► Cách 1: Gọi điện thoại đến đường dây nóng của phòng khám chúng tôi:  (028)3924.5555

► Cách 2: Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ điều trị qua  hệ thống tư vấn trực tuyến

► Cách 3: Bấm vào khung chat để trò truyện cùng đội ngũ y bác bác sĩ của phòng khám. Hoặc trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong theo địa chỉ: 160-162 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3924 5555

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí