Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

       Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện nay khá đa dạng nhưng không phải cách nào cũng an toàn và phù hợp với tất cả trường hợp bệnh. Việc hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến có thể để lại sẹo lớn ở cổ tử cung và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này của chị em nếu lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị không phù hợp, cơ sở y tế hỗ trợ điều trị kém chất lượng cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện không đảm bảo.

       Vậy các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến hiện nay là gì? Phương pháp nào là phù hợp nhất với tình trạng của chị em?

Tham khảo thêm:

► Tư vấn về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Một số hình ảnh về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đang được áp dụng hiện nay

       Trước khi tiến hành trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ sẽ thực hiện quá trình thăm khám lâm sàng, xét nghiệm dịch tiết âm đạo, siêu âm ổ bụng, nội soi… Sau khi có kết quả chẩn đoán cụ thể tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa bệnh viêm lộ tuyến phù hợp và chị em cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

       Hiện nay, có nhiều phương pháp chữa viêm lộ tuyến khác nhau được áp dụng cho các giai đoạn của bệnh, cụ thể như:

       1. Phương pháp nội khoa

➢ Đối với trường hợp nhẹ có thể hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc đặt âm đạo để chống viêm hoặc có thể kết hợp cả thuốc uống nếu cần.

➢ Tuy nhiên, tùy từng trường hợp bệnh, tác nhân gây bệnh mà người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng những loại thuốc khác nhau. Không có một đơn thuốc chung cho tất cả bệnh nhân bị viêm lộ tuyến.

➢ Do đó, các bác sĩ khuyến cáo chị em không nên tự ý mua thuốc về đặt hoặc uống khi chưa biết rõ về tình trạng bệnh của mình mà cần đi khám và dùng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ nguy hiểm có thể xảy ra.

       2. Phương pháp ngoại khoa

➢ Đối với trường hợp bệnh nặng, việc chữa bệnh viêm lộ tuyến bằng thuốc không còn mang lại hiệu quả nữa mà lúc này cần phải có sự can thiệp của các phương pháp ngoại khoa để diệt lộ tuyến. Các phương pháp ngoại khoa thường được sử dụng để trị viêm lộ tuyến là:

Các phương pháp ngoại khoa truyền thống điều trị Viêm lộ tuyến cổ tử cung

        Phương pháp đốt điện

►  Đốt viêm lộ tuyến là phương pháp dùng máy đốt điện với dòng điện có tần số cao nhằm phá hủy các tổn thương ở cổ tử cung.

►  Phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu làm đúng chỉ định, đúng kỹ thuật, chăm sóc tốt sau khi đốt thì sẽ mang lại hiệu quả tốt và không ảnh hưởng gì đến quá trình mang thai.

►  Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp đốt viêm lộ tuyến là đã cũ, chưa có sự cải tiến mới; hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện. Vì nếu đốt quá sâu, cổ tử cung sẽ có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh, đau đớn cho người bệnh và có thể cản trở quá trình thụ thai sau này. Không những thế, nhiều trường hợp phải đốt viêm lộ tuyến nhiều lần khiến thời gian hỗ trợ điều trị kéo dài, tốn kém nhiều chi phí.

        Phương pháp laser

►  Trị viêm lộ tuyến bằng laser là phương pháp sử dụng nguồn laser để đốt cháy và làm bay hơi các mô bất thường của cổ tử cung.

►  Đây là phương pháp chữa viêm lộ tuyến cũ được sử dụng khá rộng rãi trước đây. Tuy nhiên, hiện nay ít được áp dụng do còn tồn tại nhiều hạn chế như khả năng tái phát cao, hồi phục chậm, chi phí cao, đặc biệt còn có thể khiến nữ giới đối diện với nguy cơ khó thụ thai do cổ tử cung để lại sẹo.

        Phương pháp áp lạnh

►  Chữa bệnh viêm lộ tuyến bằng áp lạnh là phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung và tiêu diệt các tế bào lộ tuyến.

►  Phương pháp này được đánh giá là dễ thực hiện, thời gian hỗ trợ điều trị ngắn và ít gây đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên, trị viêm lộ tuyến bằng áp lạnh không phù hợp cho tất cả trường hợp bệnh và vẫn tồn tại một số nhược điểm như: đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao nếu không dễ gây viêm nhiễm sau hỗ trợ điều trị, chi phí cao hơn so với các phương pháp khác…

 Lưu ýCác phương pháp điều trị Viêm lộ tuyến cổ tử cung truyền thống kể trên bên cạnh những ưu điểm thì vẫn còn tồn tại 1 vài những hạn chế như thời gian điều trị dài, chi phí cao, bị tái phát nhiều lần và gây ra những tổn thương, gây ra vết bỏng ở tử cung...

       Điều này đòi hỏi phải có 1 phương pháp hiện đại khác không những hiệu quả, an toàn mà còn khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại của các phương pháp cũ, vì thế mà các chuyên gia y tế đầu ngành trong đó có các bác sĩ tại bệnh viện Phòng Khám Phụ Khoa Uy Tín đã cùng nhau nghiên cứu và đưa vào áp dụng phương pháp Dao LEEP tiên tiến

       3. Phương pháp dao LEEP cải tiến mới theo công nghệ Mỹ

➢ Đây là phương pháp chữa bệnh hiệu quả và an toàn nhất hiện nay - bước tiến mới trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phòng khám chuyên Phòng Khám Phụ Khoa Uy Tín.

Phương pháp Dao Leep -  giải pháp hàng đầu cho chị em bị Viêm cổ tử cun

➢ Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến bằng dao LEEP là sử dụng nguồn sóng điện cao tần để xử lý các tế bào bị viêm nhiễm khiến cho các tế bào viêm lộ tuyến dần dần bị hoại tử, đồng thời thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mô cổ tử cung, cải thiện quá trình tuần hoàn máu và hồi phục cổ tử cung về nguyên trạng như lúc chưa bị bệnh mà không làm ảnh hưởng đến các vùng lân cận.

Ưu điểm của kĩ thuật Dao LEEP tiên tiến

●   Thời gian điều trị nhanh (10 – 15 phút), bệnh nhân không cần nằm viện

●   Tỷ lệ thành công lên đến 98%, hạn chế tái phát xuống mức thấp nhất

●   Có thể tiếp cận nơi sâu nhất của cổ tử cung, giúp điều trị chính xác, hiệu quả

●   Cổ tử cung phục hồi nhanh, ít ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt vợ chồng

●   Không gây tổn thương cho các tổ chức ở tử cung, không thay đổi hình dạng cổ tử cung

●   Không mổ hở như nhiều phương pháp truyền thống nên vết thương nhỏ, ít gây đau

●   Bảo toàn chức năng sinh sản của phụ nữ hoàn hảo, không ảnh hưởng đến sinh đẻ

●   Thích hợp cho nhiều đối tượng phụ nữ dù đã sinh con hoặc chưa có con

Quy trình điều trị diễn ra thế nào, chi phí ra sao. Trò chuyện cùng bác sĩ ngay để biết chính xác

Địa chỉ hỗ trợ điều trị Viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất hiện nay

       Để hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Như vậy mới đảm bảo hiệu quả hỗ trợ điều trị, an toàn và tránh được tình trạng tái phát bệnh.

       Tại TPHCM, chị em có thể tin tưởng lựa chọn Phòng Khám Phụ Khoa Uy Tín  Nguyễn Văn Cừ , Q.5, TP.HCM. Đây là một trong số ít những cơ sở y tế nhận được đánh giá cao về sự hiệu quả và uy tín từ phía chuyên gia cũng như sự tin tưởng từ phía bệnh nhân trong hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, đặc biệt là chữa viêm lộ tuyến.

Phòng khám Phòng Khám Phụ Khoa Uy Tín - Top 10 địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa hàng đầu 

(Khu vực phía Nam)

► Địa chỉ thăm khám và hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa được Sở Y tế cấp phép: Là một trong số ít Bệnh viện chuyên phụ khoa tốt nhất hiện nay được Sở Y tế cấp phép, với các hạng mục thăm khám phụ khoa và điều trị viêm nhiễm phụ khoa đa dạng 

► Đội ngũ y bác sĩ điều trị viêm phụ khoa hàng đầu: Gồm các bác sĩ chuyên khoa bệnh phụ khoa có trình độ cao, giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm và luôn mang đến những kết quả điều trị hiệu quả cho các ca chữa trị bệnh viêm phụ khoa ở nữ giới

► Trang thiết bị điều trị hiện đại: Phòng khám dùng những thiết bị hiện đại nhất để phục vụ cho việc chẩn đoán, xét nghiệm và điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đảm bảo được tính an toàn, chính xác và nhanh chóng.

► Chi phí hợp lý: Chi phí sẽ dựa vào mức độ và tình trạng bệnh của mỗi người. Mọi chi phí đều được niêm yết rõ ràng, công khai, minh bạch theo quy định của Sở y tế hiện hành.

► Thông tin bảo mật: Mọi thông tin về bệnh án của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn, chỉ phục vụ trong quá trình điều trị bệnh. Tuyệt đối không để lộ ra bên ngoài

     Hãy nhấp vào khung bên dưới và cho chúng tôi biết tình trạng viêm nhiễm phụ khoa của bạn qua các cách sau:

► Cách 1: Gọi điện thoại đến đường dây nóng của phòng khám chúng tôi:  

► Cách 2: Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ điều trị qua  hệ thống tư vấn trực tuyến

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM